Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Hướng dẫn cách cập nhật dịch vụ của Google Play nhanh chóng nhất

Thứ bảy, 2017-11-25 17:05:00
Hướng dẫn cách cập nhật các dịch vụ của Google Play (CH Play) và cách sửa, khắc phục lỗi không cập nhật được dịch vụ Google Play đơn giản, nhanh chóng nhất

Kho ứng dụng của Google Play rất phong phú, giúp chúng ta có thể tải, download, cài đặt rất nhiều ứng dụng tiện ích trên các thiết bị thông minh chạy hệ điều hành Android, như ứng dụng nghe nhạc, xem phim trực tuyến, ứng dụng game, ứng dụng Nạp tiền online.

Không chỉ vậy, kho ứng dụng này luôn luôn cập nhật với những phiên bản mới nhất. Do vậy, để tận hưởng các bản cập nhật mới nhất từ các nhà phát triển ứng dụng mang lại, chúng ta cần cập nhật dịch vụ của Google Play thường xuyên.

Kho ứng dụng Google Play

Kho ứng dụng Google Play

Vậy làm sao để cập nhật Google Play? Sau đây là các cách cập nhật dịch vụ Google Play, cách cập nhật lại Google Play cũng như sửa các lỗi không cập nhật được dịch vụ Google Play mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng để không bỏ lỡ bất kỳ ứng dụng mới nào của CH Play.

1. Hướng dẫn cách cập nhật dịch vụ của Google Play

Bản thân CH Play cũng là một ứng dụng thuộc hệ điều hành Android, có chức năng giúp người dùng tải về và cài đặt các bản mới cũng như bản cập nhật của các ứng dụng khác. Đây là ứng dụng mặc định của Google Play nên sẽ được tự động cập nhật thường xuyên.

Vậy làm thế nào để cập nhật dịch vụ Google Play, làm thế nào để cập nhật Google Play? Với các ứng dụng trên Google Play, chúng ta cần phải cài đặt mới có thể tự động cập nhật, sau đây là các cách cập nhật dịch vụ Google Play đơn giản nhất:

Làm sao để cập nhật dịch vụ Google Play?

Làm sao để cập nhật dịch vụ Google Play?

- Cách 1: Hướng dẫn cập nhật dịch vụ Google Play tự động

Để tự động cập nhật các dịch vụ của Google Play, bạn cần thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn cập nhật Google Play như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng CH Play trên thiết bị của bạn.

+ Bước 2: Chọn Menu ở biểu tượng có 3 vạch phía bên trái màn hình và chọn mục Cài đặt.

+ Bước 3: Chọn mục “Tự động cập nhật ứng dụng”.

+ Bước 4: Chọn 1 trong 2 tùy chọn cập nhật dịch vụ Google Play sao cho phù hợp nhất với thiết bị và điều kiện Internet của bạn là Tự động cập nhật ứng dụng bất cứ lúc nào hoặc Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wifi

- Cách 2: Hướng dẫn cách cập nhật Google Play thủ công

Để cập nhật các dịch vụ của Google Play theo cách thủ công, bạn cần thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn cách cập nhật CH Play như sau nhé:

+ Bước 1: Khởi động ứng dụng CH Plays trên thiết bị của bạn.

+ Bước 2: Nhấn Menu có biểu tượng 3 vạch ngang.

+ Bước 3: Chọn tất cả các ứng dụng có lệnh Cập nhật và chọn Cập nhật tất cả, hoặc bạn cũng có thể chỉ chọn Cập nhật với dịch vụ nào bạn có như cầu cập nhật.

Trên đây là hướng dẫn cập nhật dịch vụ của Google Play. Với 2 cách trên, bạn có thể thoải mái cập nhật dịch vụ Google Play apk và cập nhật dịch vụ Google Play appvn với các ứng dụng miễn phí.

2. Cách xử lý lỗi không cập nhật được dịch vụ của Google Play

Lỗi không cập nhật được dịch vụ của Google Play

Lỗi không cập nhật được dịch vụ của Google Play

Trong một vài trường hợp, Google Play bị lỗi và không thể cập nhật dịch vụ của Google Play, cập nhật dịch vụ CH Play cho người dùng. Tại sao không cập nhật được Google Play? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi cập nhật dịch vụ Google Play, không thể tải về cũng như dừng cập nhật hoạt động các ứng dụng. Tuy nhiên việc sửa lỗi cập nhật Google Play, cập nhật phần mềm Google Play không phải là quá khó. Với những trường hợp không cập nhật được Google Play này, ta có thể áp dụng các cách cập nhật cửa hàng Google Play sau để xử lí:

- Dừng các hoạt động của App, xóa Cache và Data của Google Play bằng cách thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Vào Cài đặt chọn Ứng dụng rồi chọn “Tất cả".

+ Bước 2: Tìm ứng dụng tên “Dịch vụ của Google Play” > chọn lệnh “Buộc dừng”.

+ Bước 3: Kéo xuống dưới chọn xóa bộ nhớ Cache hoặc xóa dữ liệu.

Cách xử lý lỗi không cập nhật được dịch vụ của Google Play

Cách xử lý lỗi không cập nhật được dịch vụ của Google Play

- Tắt 3G chuyển sang dùng Wifi trong trường hợp bạn đang sử dụng 3G để tải và cập nhật ứng dụng trong khi tốc độ mạng của 3G quá kém và không thể xử lí được. Lúc này bạn nên tắt 3G và bật Wifi lên để tiếp tục tiến hành cập nhật. Khi đã cập nhật các dịch vụ Google Play thành công bạn có thể download các dịch vụ tiện ích như dịch vụ Nạp tiền tài khoản Game Online giá rẻ, dịch vụ nghe nhạc miễn phí, download video Youtube… về máy một cách rất dễ dàng, nhanh chóng.

- Gỡ update của Google Play Store và cài lại bằng cách thực hiện lần lượt các bước dưới đây:

+ Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Ứng dụng > chọn “Tất cả”.

+ Bước 2: Tìm ứng dụng “Cửa hàng Google Play”  và chọn “Gỡ cài đặt cập nhật”.

- Thiết lập lại tài khoản Google của bạn theo hướng dẫn như sau:

+ Bước 1: Sao lưu toàn bộ trên dữ liệu trên thiết bị của bạn

+ Bước 2: Vào Cài đặt > chọn “Tài khoản” > chọn tiếp Google.

+ Bước 3: Chọn tài khoản gặp vấn đề (trong trường hợp bạn sử dụng nhiều tài khoản Google).

+ Bước 4: Xuống cuối cùng, nhấn "Remove account" (gỡ bỏ tài khoản).

Trên đây là tổng hợp các cách cập nhật dịch vụ của CH Play và cách khắc phục lỗi cập nhật dịch vụ của Google Play. Hy vọng với các cách cập nhật cửa hàng CH Play trên đây, bạn đã biết cách để cập nhật CH Play như thế nào, làm sao để cập nhật CH Play cũng như cách cập nhật CH Play phiên bản mới nhất ra sao... để có thể sử dụng các dịch vụ của Google Play và trải nghiệm trên các ứng dụng được cập nhật hàng ngày, hàng giờ của Android một cách mượt mà nhất!

Xem thêm: Vì sao máy tính có mạng nhưng không vào được web và cách sửa lỗi

Tin liên quan

Liên kết hay