Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Tại sao sim báo không được đăng ký vào mạng và cách khắc phục

Thứ tư, 2018-09-12 18:40:15
Nếu gặp tình trạng sim Mobifone không được đăng ký vào mạng, lỗi không được đăng ký vào mạng Viettel, Vina, bạn hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục sau đây

Lỗi sim không được đăng ký vào mạng không phải là lỗi hiếm gặp. Khi gặp lỗi này, thuê bao di động sẽ không thể thực hiện việc gọi điện, nhắn tin được, kể cả là gọi điện cho Tổng đài để được hỗ trợ. Lỗi này khiến cho không chỉ việc liên lạc của thuê bao di động bị gián đoạn mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt… của bạn.

Vậy tại sao sim không được đăng ký vào mạng? Cách khắc phục, xử lý khi bị lỗi không được đăng ký vào mạng này như thế nào? Cần làm gì khi sim báo không được đăng ký vào mạng?

Tại sao sim báo không được đăng ký vào mạng?

Tại sao sim báo không được đăng ký vào mạng?

Nếu đây cũng là những câu hỏi mà bạn đang quan tâm thắc mắc thì hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây của chuyên trang Mua thẻ điện thoại Vienthong nhé! Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn nguyên nhân của tình trạng sim không được đăng ký vào mạng và cách khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng này nhé!

Tại sao sim không được đăng ký vào mạng?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân không được đăng ký vào mạng là gì, nếu bạn chưa biết sim không được đăng ký vào mạng là sao thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Thông thường, lỗi thẻ sim không được đăng ký vào mạng sẽ có biểu hiện dễ thấy nhất đó là bạn không thể thực hiện cuộc gọi, kể cả gọi cho Tổng đài, hay nhắn tin, truy cập vào mạng được. Ngoài ra, trên màn hình điện thoại di động sẽ hiển thị dòng thông báo “not registered on network” – không được đăng ký vào mạng.

Khi sim ghi không được đăng ký vào mạng nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện được việc liên lạc, gọi thoại, nhắn tin hay truy cập mạng… Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi, tin nhắn đến từ các số thuê bao di động khác, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kết nối thông tin…

Vậy nguyên nhân không được đăng ký vào mạng là như thế nào?

Theo chia sẻ từ các tín đồ công nghệ, khi bạn gặp lỗi sim Mobifone không được đăng ký vào mạng, hoặc lỗi không được đăng ký vào mạng Viettel, Vinaphone… có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Có thể là do SIM di động của bạn đang sử dụng bị hỏng hóc, trục trặc, hoặc SIM di động của bạn bị lắp sai thẻ SIM trên máy mà không hề biết.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì lỗi không được đăng ký vào mạng Viettel, lỗi sim vietnaMobile không được đăng ký vào mạng, hay lỗi không được đăng ký vào mạng Mobifone cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc liên lạc của các thuê bao di động.

Cách fix lỗi sim không được đăng ký vào mạng

Cách fix lỗi sim không được đăng ký vào mạng

Vậy cách sửa lỗi không được đăng ký vào mạng như thế nào? Cách sửa lỗi sim không được đăng ký vào mạng ra sao? Nếu bạn gặp phải lỗi gọi không được đăng ký vào mạng thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn cách fix lỗi không được đăng ký vào mạng của SIM trong phần nội dung tiếp theo dưới đây của bài viết này nhé!

Cách khắc phục sim không được đăng ký vào mạng

Khi sim không được đăng ký vào mạng bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục mà chuyên trang Mua thẻ điện thoại Vietnamobile Vienthong đã tổng hợp dưới đây:

- Nếu bạn gặp lỗi không được đăng ký vào mạng vietnaMobile, Vinaphone, Mobifone hay Viettel, bạn có thể kiểm tra lại thẻ SIM trên điện thoại di động của mình để xem đã lắp đúng chưa. Nhiều trường hợp lắp sai vị trí thẻ SIM trên điện thoại mà không biết cũng làm sim hiện không được đăng ký vào mạng.

- Nếu bạn gặp lỗi không được đăng ký vào mạng sim Vina, Viettel hay bất cứ sim của nhà mạng nào khác thì bạn có thể kiểm tra xem điện thoại di động của mình có nhận sim hay không. Nhiều máy do hỏng chân sim nhưng người dùng không biết cũng dẫn đến tình trạng gọi điện bị lỗi “không đăng ký được vào mạng”

- Bạn có thể tháo SIM cũ ra, lắp một SIM di động khác vào máy. Nếu như SIM di động mới này vẫn nghe gọi bình thường thì bạn cần kiểm tra lại SIM di động cũ của mình, vệ sinh SIM nhẹ nhàng và lắp lại máy rồi thử lại. Nếu bạn lắp SIM khác vào máy mà vẫn báo lỗi không được đăng ký vào mạng thì bạn cần kiểm tra lại máy, vì rất có thể thiết bị di động của bạn bị xung đột phần mềm, hoặc phiên bản phần mềm của máy đã quá cũ nên gây ra tình trạng này.

- Để kiểm tra xem SIM di động của mình có bị lỗi gì hay không, bạn có thể mượn máy điện thoại của ai đó gọi cho Tổng đài nhà mạng đang sử dụng để check tình trạng SIM di động của bạn. Nếu SIM di động của bạn có vấn đề thì các Tổng đài viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà bạn có thể tham khảo nếu gặp phải tình trạng sim không được đăng ký vào mạng. Hi vọng với những thông tin về nguyên nhân, biểu hiện, cách khắc phục lỗi sim không được đăng ký vào mạng trong bài viết trên đây các bạn có thể chủ động fix lỗi, xử lý lỗi không được đăng ký vào mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, vietnaMobile… một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng J7, J5, A5

Tin liên quan

Liên kết hay