Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Kinh nghiệm chọn mua sạc điện thoại dự phòng đa năng cho iPhone, iPad

Thứ tư, 2016-02-17 17:50:00
Kinh nghiệm chọn mua sạc điện thoại dự phòng đa năng cho iPhone 4S, iPhone 6S và iPad giá rẻ chất lượng đảm bảo

Bạn sở hữu một thiết bị công nghệ hiện đại như iPhone, iPad và việc nạp tiền điện thoại để sử dụng chúng thường xuyên trong công việc và cuộc sống là điều cần thiết. Tuy nhiên, có đôi lúc điện thoại, máy tính bảng hết pin đột ngột gây cho bạn nhiều bất lợi, lúng túng trong xử lý công việc. Khi đó, chiếc pin sạc dự phòng thực sự là một công cụ hữu ích cứu cánh cho bạn thoát khỏi những rắc rối khi cần kíp.

Pin sac romoss chinh hang gia re nhat

Với bộ sạc pin dự phòng, việc hết pin giữa chừng mà không có sạc pin sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa.Thiết kế nhỏ gọn và đơn giản, bạn có thể mang chiếc pin sạc điện dự phòng này đi bất cứ đâu và yên tâm sử dụng nhiều thiết bị di động cùng lúc.

bo sac du phong iphone

Kinh nghiệm chọn mua sạc điện thoại dự phòng đa năng cho iPhone, iPad

Tuy nhiên việc chọn bộ sạc iphone 4, iphone 5 hay iPhone 6 như thế nào cho đúng chuẩn, chất lượng tốt lại là cả một vấn đề. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua sạc điện thoại dự phòng đa năng cho iphone, ipad.

1. Cách chọn bộ sạc pin iPhone, iPad

Bên cạnh việc chú ý đến dung lượng (mAh) thì yếu tố công nghệ thực sự mới là yếu tố chính quyết định đến giá cả và chất lượng của bộ sạc điện thoại iPhone, iPad. Hiện nay trên thị trường có ba kiểu lõi lưu giữ năng lượng cho pin khác nhau.

Xét về tính cao cấp nhất là pin sử dụng lõi Lithium-Polymer (Li-po). Loại này được sử dụng rộng rãi trên các smartphone, máy tính bảng cao cấp như sạc điện thoại iphone 6, iPad hay cả MacBook Pro thế hệ mới. Khả năng lưu trữ năng lượng của Lithium Polymer là tốt nhất hiện nay và sự suy giảm khả năng lưu trữ năng lượng sau thời gian dài không sử dụng rất ít.  Lithium-Polymer rất lâu bị "chai" pin và người dùng có thể sạc bất kỳ khi nào mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

Loại thứ hai là Lithium-ion (Li-ion), cũng là loại phổ biến nhất với pin sạc di động đang bán trên thị trường hiện nay. Thông thường các mẫu smartphone có thể tháo rời pin như của Nokia hay Samsung đều sử dụng cùng công nghệ này. Li-ion là thế hệ trước của Li-Po cũng có ưu điểm là thiết kế mỏng, hiệu suất tốt nhưng độ bền và số lần sạc kém hơn so với Li-po.

Cuối cùng là pin sử dụng lõi là Cell với cấu tạo bên trong là các cục nhỏ giống như các pin tiểu được ghép lại (một dạng khác của Li-ion). Dòng sản phẩm này thường dày hơn 2 loại kể trên và thường được chế tạo với dung lượng rất cao, giá bán rẻ nhưng kém bền, dung lượng thường ảo và không thực sự ổn định.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là pin Li-ion và Cell (có nhiều loại ghi sử dụng Li-po nhưng không phải). Chỉ một số ít các nhà sản xuất cao cấp như iGo của Mỹ hay Energizer là sử dụng công nghệ này với giá cao nhưng chất lượng tương xứng với giá tiền và có giá trị sử dụng lâu dài.

2. Phân biệt bộ sạc dự phòng dùng cho điện thoại, máy tính bảng và laptop

Pin cho điện thoại có nguồn ra thường chỉ là 5V/1A, với tablet cao hơn một chút là 5,2V/1,3 đến 1,5A. Với các dòng cho máy tính xách tay là 19V/1,75 đến 2A. Các thông số này được ghi rõ trên các cổng USB ra để người dùng tiện sử dụng.

Nguồn sạc điện thoại có thể sạc cho tablet nhưng rất lâu đầy trong khi ngược lại thì các smartphone sạc nhanh hơn nhưng pin cũng nhanh "chai" hơn. Nguồn dành cho máy tính xách tay thì thường không sạc được cho hai thiết bị còn lại và cũng không nhiều dòng pin sạc hỗ trợ thiết bị này.

3. Chỉ chọn dung lượng pin phù hợp với nhu cầu

Dung lượng cho pin trong điện thoại iPhone khoảng 1.500 mAh trong khi các loại di động Android thông thường là khoảng hơn 2.000 mAh và hơn 3.000 mAh với các dòng phablet. Người dùng có thể dựa vào thông số này để chọn mua pin sạc cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thiết bị di động của mình. Chẳng hạn với nhu cầu sạc điện thoại iPhone 4S bạn chỉ nên chọn loại khoảng 2000 mAh. Với dung lượng này bạn có thể sạc pin iphone 5 hay iPhone 6S và thỏa sức sử dụng máy khi mua thẻ Mobifone nạp đầy tài khoản.

Nếu mua loại pin dung lượng quá thấp thì ưu điểm là nhỏ gọn nhưng sẽ không cấp đầy đủ năng lượng yêu cầu. Trong khi mua pin dung lượng lớn thì kích thước to hơn và thời gian sạc đầy cũng rất lâu.

pin sac du phong iphone

Nên chọn bộ sạc pin điện thoại iPhone, iPad phù hợp với nhu cầu sử dụng

4. Không nên quá tin vào nội dung quảng cáo

Kinh nghiệm mua hàng "của rẻ là của ôi" không bao giờ lỗi thời và trong trường hợp này cũng đúng với khi mua pin sạc dự phòng. Có khá nhiều lời quảng cáo trên mạng cho một cục pin dung lượng từ 40.000 đến 50.000 mAh giá chỉ vài trăm nghìn đồng nhưng chắc chắn đều sai sự thật. Dung lượng thực tế có thể thấp hơn chục lần trong khi chất lượng không đảm bảo.

Nếu cân bằng giữa chi phí và hiệu năng sử dụng, người dùng có thể chọn Li-ion với giá dung lượng 5.000 mAh khoảng một triệu đồng đổ lại như của Mili Power, Yoobao, SSK... Trong khi đó, nếu chọn Li-po thì thời gián sử dụng bền bỉ và lâu dài thì loại dung lượng nhỏ từ 3.000 mAh như của iGo có giá không dưới một triệu đồng.

Nên chú ý chọn các hãng uy tín để tránh hàng nhái, hàng giả.

5. Kiểm tra phụ kiện đi kèm pin sạc

Pin sạc thường chỉ đi kèm một cáp microUSB vừa đóng vai trò dẫn điện nguồn sạc vừa đóng vai trò sạc cho các thiết bị Android. Tùy từng loại cho thiết bị mà pin sạc có thêm cáp 30 pin cho iPhone thế hệ cũ, Lightning cho iPhone thế hệ mới hay một số thiết bị khác.

Củ sạc thường có thể dùng chung với điện thoại khá tiện dụng (ít khi bán kèm theo pin sạc) nhưng sẽ hơi bất tiện nếu đi du lịch bởi người dùng phải mang theo cả hai cục sạc. Hiện nay trên thị trường, một số dòng pin có thêm giắc để cắm nguồn điện trực tiếp khá tiện dụng như Energizer AP1500 hay iGo Charge Anywhere.

Xem thêm: Sạc điện thoại Zenfone 5 nhanh chóng với 3 mẹo nhỏ

Liên kết hay