Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Hướng dẫn các cách kết nối iPhone với máy tính qua iTunes, iTools

Thứ ba, 2018-04-03 16:15:00
Hướng dẫn cách kết nối iphone với máy tính qua iTunes, cách kết nối iphone với máy tính qua Bluetooth, qua iTools đơn giản nhanh chóng nhất. Click để xem ngay!

Làm sao kết nối iPhone với máy tính là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm bởi quá trình kết nối này không đơn giản như với các loại điện thoại chạy hệ điều hành Android. Vậy nếu muốn kết nối iPhone với máy tính cần chuẩn bị và làm những thao tác gì? Bài viết sau đây của chuyên trang Mua thẻ điện thoại Vietnamobile Vienthong sẽ hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính theo nhiều cách khác nhau. Hãy cùng tham khảo xem đó là những cách nào nhé!

Hướng dẫn các cách kết nối iPhone với máy tính

Hướng dẫn các cách kết nối iPhone với máy tính

Hướng dẫn cách kết nối iPhone với máy tính qua iTunes

iTunes là phần mềm kết nối giữa iPhone và máy tính phổ biến nhất hiện nay, giúp tăng độ bảo mật cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, cách kết nối iPhone với máy tính qua cổng USB không đơn giản như trên những chiếc điện thoại Android khi phải cài đặt thêm phần mềm iTunes. Sau đây là hướng dẫn cách kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB với phần mềm iTunes chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo:

- Bước 1: Cài đặt phần mềm iTunes trên máy tính của bạn và mở nó lên.

- Bước 2: Sử dụng dây cáp để kết nối iPhone với màn hình máy tính. Trên màn hình máy tính sẽ hiện thông báo kết nối iPhone với máy tính qua usb, bạn cần chọn Continue để tiếp tục.

Tương tự trên điện thoại iPhone cũng sẽ hiện ra thông báo kết nối với máy tính và bạn cần xác nhận bằng cách chọn Tin cậy hoặc Trust. Nếu không thực hiện bước này thì kết quả sẽ là kết nối iPhone với máy tính bị lỗi.

Kết nối iPhone với máy tính như thế nào với iTunes?

Kết nối iPhone với máy tính như thế nào với iTunes?

- Bước 3: Sau khi kết nối, các thông báo của icloud sẽ hiện ra, nếu bạn đang sử dụng máy tính cá nhân, bạn có thể chọn Download icloud for Windowns để tải về các dữ liệu của điện thoại iPhone trên icloud. Hoặc chọn Remind me later để không tải về các dữ kiện này.

- Bước 4: Để kiểm tra các dữ liệu trên thiết bị của bạn, tại mục Devices, bạn chọn mở mục iPhone. Tại đây sẽ hiện ra các dữ liệu từ danh bạ, ảnh, video clip,… tất cả các dữ liệu mà bạn lưu trữ trên thiết bị của mình. Bạn có thể bắt đầu coppy các dữ liệu trên sang máy tính tùy ý.

Trên đây là cách kết nối iPhone máy tính qua dây cáp với iTunes đang rất phổ biến hiện nay mà chuyên trang Nạp tiền fpt online Vienthong tổng hợp gửi tới bạn. Ngoài cách kết nối này, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều cách kết nối iPhone và máy tính khác dưới đây! Hãy cùng xem nhé!

Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính bằng iFunbox và iTools

Chúng ta cũng có thể kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes qua ứng dụng iTools hoặc iFunbox. Hai phần mềm này tương tự như iTunes với cách sử dụng rất đơn giản. Sau đây là các bước kết nối iPhone với máy tính bằng iFunbox:

- Bước 1: Tải về máy phần mềm iFunbox phiên bản mới nhất sau đó cài đặt trên thiết bị của bạn

- Bước 2: Kết nối iPhone và máy tính qua dây cáp. Chọn Continue trên máy tính và Tin cậy trên iPhone để quá trình kết nối được thực hiện. Nếu bạn bỏ qua bước này có nghĩa là kết nối iPhone với máy tính không được và kết nối iPhone với máy tính không hiện ảnh, danh bạ và các dữ liệu khác.

- Bước 3: Trên màn hình iFunbox sẽ hiện ra thông tin về iPhone của bạn và lúc này bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác coppy, chỉnh sửa và di chuyển dữ liệu như với iTunes.

Cách kết nối iPhone với máy tính qua iTools cũng tương tự như các bước trên đây. Bạn cũng cần tải về iTools và cài đặt trên thiết bị của mình, sau đó tiến hành kết nối iPhone vào với máy tính, thiết lập các chế độ cần thiết để thực hiện các thao tác trên máy tính của mình.

Kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth

Kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth

Hướng dẫn cách kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth

Trong trường hợp không có dây cáp hoặc dây bị hỏng thì bạn vẫn có thể kết nối iPhone với máy tính không cần cáp qua Bluetooth. Cách kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth rất đơn giản như sau:

- Bước 1: Mở Bluetooth trên iPhone của bạn bằng cách: Setting > General > Bluetooth > On. Trên máy tính Mac, bạn mở phần Cài đặt > Bluetooth Setting > Set up Bluetooth Device.

- Bước 2: Để kết nối iPhone với máy tính Mac với Bluetooth, sau khi mở Bluetooth, iPhone sẽ tự động quét các thiết bị có mở Bluetooth ở phạm vi gần.

- Bước 3: Nếu thấy xuất hiện thiết bị Macbook, bạn chọn vào thiết bị đó và nhập mã kết nối, quá trình kết nối sẽ được thực hiện.

Với hướng dẫn cài kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth trên đây, bạn có thể thực hiện các thao tác coppy, chuyển hoặc xóa dữ liệu iPhone ngay trên máy tính Macbook hoặc máy win.

Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính bằng Wifi

Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính bằng Wifi

Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính bằng Wifi

Một cách kết nối iPhone với máy tính không cần cáp khác khá hay khác đó chính là kết nối thông qua mạng Wifi. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kết nối iPhone với máy tính không dây nhanh chóng nhất như sau:

- Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Air Transfer cho iPhone trên App Store, bạn cần sử dụng mạng Wifi giống với mạng Wifi kết nối trên máy tính để tải ứng dụng này về.

- Bước 2: Khởi động ứng dụng này lên, tại menu, bạn chọn biểu tượng Wifi ở chính giữa phía dưới màn hình chính. Giao diện sẽ hiện lên thông tin của mạng Wifi mà iPhone của bạn đang sử dụng.

- Bước 3: Bạn sử dụng trình duyệt web bất kỳ sau đó nhập địa chỉ IP xuất hiện trên màn hình iPhone đó vào thanh Address để bắt đầu chia sẻ file. Nhập văn bản vào mục Add Memo và nhấn vào biểu tượng dấu "-", sau đó thêm các địa chỉ trang web tại mục Add Bookmark hoặc các tập tin khác bằng cách kéo và thả vào ô Upload file.

- Bước 4: Kiểm tra lại iPhone cùng những files được chia sẻ qua máy tính. Bạn có thể chuyển sang tab Camera Roll để truy xuất và tải các dữ liệu ảnh, video clip về máy tính.

Trên đây là các cách kết nối iPhone với máy vi tính, kết nối iPhone với máy tính bàn, laptop, Macbook rất đơn giản, dễ dàng thực hiện và đa dạng. Chúng ta có thể sử dụng các cách kết nối iPhone với máy tính để thực hiện việc sao lưu, copy nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad, cũng như nhiều tác vụ tiện dụng khác.

Khi kết nối iPhone với máy tính, rất nhiều người thường đặt câu hỏi liệu kết nối iPhone với máy tính có bị virus không thì câu trả lời là không, nếu như iPhone của bạn không Jailbreak. Hệ điều hành iOS cũng có tính bảo mật rất cao, do đó, sẽ không có trường hợp kết nối iPhone với máy tính bị mất dữ liệu nên bạn có thể an tâm khi thực hiện việc kết nối máy tính với iPhone nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra, tra cứu, xem số tài khoản ngân hàng

Tin liên quan

Liên kết hay