Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại cho Iphone Lock

Thứ sáu, 2015-07-31 14:40:45
Bài viết hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi không nạp tiền điện thoại hoặc kiểm tra tài khoản trên máy iphone bản lock

Dòng Unlock điện thoại iphone thường có 2 dạng: 1 là dùng code, 2 dùng sim ghép (đa số là những chiếc điện thoại iPhone xuất xứ Nhật Bản). Vì vậy những chiếc điện thoại iPhone thường mắc một số lỗi khá đặc biệt là iPhone dùng sim ghép không thực hiện được lệnh nạp tiền điện thoại theo cú pháp *100*mã thẻ# và cú pháp kiểm tra tài khoản *101# và thường phải gọi đến tổng đài để hỗ trợ.  Để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng cách khắc phục lỗi này theo các bước sau:

1. Fix lỗi trực tiếp:

-  Đầu tiên bạn cần tháo sim ghép ra sau đó lắp lại như bình thường. lúc này, trên màn hình máy hiển thị hộp thoại yêu cầu nhập thông tin nhà mạng cung cấp, hệ điều hành máy đang chạy thì bạn cần nhập chính xác và xác nhận yêu cầu và đợi đến khi giao diện của máy hiển thị tìm kiếm mạng , chờ đến khi có sóng.

-  Tiếp tục truy cập vào Settings -> Phone:

setting

Vào mục phone trong phần settings

-  Sau đó vào mục SIM Applications -> carrier select:

Chọn SIM Applications/carrier select

-  Thực hiện chọn nhà mạng cung cấp máy -> WCDMA 3G CARD

-  Sau đó Reset lại điện thoại và khởi động lại máy, thực hiện bằng cách bạn vào mục Settings -> chọn Phone bạn sẽ thấy hiển thị số điện thoại tại mục My Number - > kết thúc. Như vậy, điện thoại của bạn đã có thể nạp tiền với cú pháp *100# bình thường. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nạp thẻ Viettel 200K (hoặc bất kì mệnh giá nào) xem đã fix được lỗi hoàn chỉnh chưa nhé.

2. Sử dụng iFile:

Sau khi thực hiện những cách trên mà điện thoại vẫn không khắc phục được lỗi điện thoại không nạp được tiền theo cách *101# thì người dùng có thể làm theo các hướng dẫn sau đây để fix lỗi điện thoại sử dụng sim ghép không nạp tiền được bằng thao tác *100#.

-   Bước 1. Vào Cydia.vn và Add Source iFile về điện thoại iPhone .

-   Bước 2. Vào iFile và làm theo đường dẫn: /var/mobile/Library/Carrier Bundles

-   Bước 3. Trên màn hình tại mục Overlay bạn ấn chọn vào biểu tượng dấu chấm than, chọn vào User và bỏ chọn White trong mục Access Permission sau đó quay lại mục Done để lưu thiết lập vừa tạo:

Ấn vào biểu tượng dấu chấm than Carrier Bundles/Overlay

-  Trong iFile, bạn vào theo đường dẫn /var/mobile/library/carrier Bundles/overlay. Tại mục Device + Carier, ấn vào biểu tượng dấu chấm than -> Property List View.

-   Tiếp theo tại mục Support Supplementary Sevices chọn bật (on)-> Chọn Done để lưu thiết lập

-   Cuối cùng bạn thực hiện Reboot lại điện thoại. Sau khi máy khởi động lại bạn đã có thể nạp tiền theo cú pháp *100#.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại online cho thuê bao di động trả sau

 

Liên kết hay