Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile

Thứ tư, 2016-09-14 15:30:00
Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile bằng tin nhắn SMS giúp các thuê bao Vietnamobile chủ động kiểm soát data đã sử dụng, tránh lãng phí cước 3G

Ngoài việc áp dụng cách mua thẻ điện thoại online để nạp tiền cho tài khoản thuê bao, lựa chọn các gói dịch vụ tiện ích phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân thì các thuê bao Vietnamobile còn rất quan tâm đến vấn đề kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile, đặc biệt là những thuê bao đã đăng ký cài đặt cho điện thoại các gói cước 3G Vietnamobile giới hạn dung lượng sử dụng.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile

Bởi lẽ, theo quy định của nhà mạng Vietnamobile, với các gói cước 3G giới hạn data, sau khi sử dụng hết dung lượng data tốc độ cao ưu đãi miễn phí, nếu tiếp tục truy cập mạng, thuê bao sử dụng sẽ phải trả cước phí phát sinh ngoài gói với mức giá là 75đ/50KB. Nếu không kiểm soát tốt dung lượng data đã sử dụng thì bạn sẽ phải trả không ít chi phí cho số data sử dụng vượt gói này.

Ngoài ra, việc kiểm tra dung lượng data Vietnamobile còn giúp bạn biết được số dung lượng data tốc độ cao của mình còn lại là bao nhiêu, có đủ để sử dụng hay không khi thấy đăng nhập Facebook hay truy cập vào các website nạp tiền online Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile như Vienthong.com.vn… bị chậm, không mượt mà như bình thường…

Đây chính là những lý do vì sao bạn cần chú ý kiểm tra thường xuyên dung lượng dữ liệu của gói 3G Vietnamobile bạn đã đăng ký sử dụng. Cách kiểm tra data 3G Vietnamobile rất đơn giản với duy nhất 01 tin nhắn gửi tới số 345. Ngay sau khi gửi tin nhắn thành công, tổng đài sẽ gửi SMS thông tin chi tiết cho bạn mọi thông tin về gói cước và tình trạng sử dụng của gói cước hiện tại của bạn.

Cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile rất đơn giản

Cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile rất đơn giản

Để kiểm tra dung lượng 3G còn lại của Vietnamobile, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile là:

KT DATA gửi 345

Sau khi gửi tin nhắn thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài với đầy đủ các thông tin về tài khoản Vietnamobile 3G bạn đang sử dụng, bao gồm tên gói cước, số dung lượng gói cước còn lại bao nhiêu MB, hạn sử dụng của gói cước đến ngày nào…

Tuy nhiên, các thuê bao Vietnamobile cần lưu ý có những gói cước bạn không kiểm tra được dung lượng data của gói, ví dụ như hai gói cước N10 và F15 Vietnamobile, trong đó gói 3G N10 Vietnamobile là gói cước 3G ban đêm từ 1h đêm đến 7h sáng, còn gói F15 Vietnamobile là gói cước không giới hạn dung lượng sử dụng của Vietnamobile.

Trên đây là phần hướng dẫn cách xem, kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile mà các thuê bao Vietnamobile có thể áp dụng để quản lý kiểm soát hiệu quả hơn việc sử dụng Mobile Internet của mình, hạn chế việc phát sinh quá nhiều cước phí vượt gói cũng như lựa chọn thời điểm gia hạn gói cước hợp lý để có thể tiếp tục truy cập Internet tốc độ cao một cách đơn giản, dễ dàng nhất.

Xem thêm: Cách đăng ký dịch vụ báo bận AutoSMS Vietnamobile

Liên kết hay