Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Vạch mặt “trò bẩn” trong mùa giải game Liên Minh Huyền Thoại

Thứ ba, 2015-11-03 16:30:30
Vạch mặt “trò bẩn” trong mùa giải game Liên Minh Huyền Thoại trong giai đoạn nước rút xét giải

Vào thời điểm 0:00 ngày 11/11/2015 tới đây, mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2015 sẽ chính thức khép lại. Chính vì vậy, càng về cuối mùa, người chơi Liên Minh Huyền Thoại càng nghĩ ra nhiều chiêu trò để có thể leo xếp hạng nhanh nhất có thể. Ngoài cách bạo chi nạp thẻ game, nạp tiền điện thoại theo cách thông thường nhất thì game thủ nghĩ ra đủ “trò bẩn” để lên Top.

game Lien Minh Huyen Thoai

Vạch mặt “trò bẩn” trong mùa giải game Liên Minh Huyền Thoại

Thời gian giờ chỉ còn được tính bằng ngày, do đó không khí cày xếp hạng đang trở nên sôi động và cuồng nhiệt hơn bao giờ hết. Thế nhưng, cũng chính từ đây đã làm nảy sinh ra rất nhiều hành vi tiêu cực, dùng thủ đoạn bất chính để leo rank.

Trong đó, 2 trường hợp chúng ta thường nhắc tới nhiều nhất trong suốt thời gian vừa qua chính là sử dụng tool hack và cày thuê xếp hạng. Chúng đều gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới sự công bằng cũng như chất lượng các trận đấu rank Liên Minh Huyền Thoại. Cho tới thời điểm hiện tại, NPH vẫn chưa thể nghĩ ra biện pháp nào nhằm khắc phục vấn đề này.

Tham khảo cách nạp thẻ game, thẻ card điện thoại onilne an toàn, chiết khấu 5-7%, nạp card Vinaphone 100K được giảm trừ ngay 5K, nạp mệnh giá càng cao, càng được triết khấu lớn.

game lien minh huyen thoai

Vạch mặt “trò bẩn” trong mùa giải game Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài ra, thời gian gần đây cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại còn chứng kiến một “trò bẩn” mới được đánh giá là còn đáng sợ hơn cả tool hack hay cày thuê xếp hạng, đó là “Buff ELO”. Chắc hẳn không ít người chơi đã quá quen với “trò bẩn” này, nhưng có thể cũng có nhiều người chưa biết, do đó chúng tôi xin phép nhắc qua cách thức cụ thể.

Để thực hiện “Buff ELO” một cách hoàn hảo nhất, chúng ta sẽ cần có 3 tài khoản có hệ số ELO xấp xỉ nhau (bậc xếp hạng tương đương), một người đánh đơn còn 2 người còn lại sẽ đánh đôi, 2 bên tìm kiếm trận đấu cùng một lúc. Nếu một trong hai tìm thấy trận đấu trước thì sẽ hủy không vào trận. Chỉ khi nào cả 3 màn hình cùng hiện trận đấu một lúc thì mới đồng ý, khi đó tỷ lệ vào cùng một game là cực cao, nhất là khi đánh tầm đêm.

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra, một là 3 người vào cùng một bên. Lúc này, lợi thế là khá lớn bởi họ sẽ có thể phối hợp với nhau tốt hơn, đánh hiểu ý hơn. Ngoài ra nếu một vài thành viên lại là dân cày thuê có trình độ cao nữa thì khỏi bàn.

Trường hợp 2 còn kinh khủng hơn nhiều lần, 2 người vào một bên còn 1 người ở team còn lại. Rất đơn giản, người chơi lẻ kia sẽ phá game bằng cách pick troll, tạo sự bất hòa trong team, ra biếu mạng cho 2 người bạn của mình… Trong trường hợp này, tỷ lệ thắng của team còn lại sẽ đạt 99.9999999%, gần như không thể có cửa bật khi team có thành phần cố tình phá như vậy.

Trường hợp 2 được gọi là “Buff ELO” hoàn chỉnh. Với tỷ lệ thành công (giành chiến thắng) lên tới gần 100% (trừ trường hợp team mình lại vài ông afk, mất mạng, mất điện, cùng buff elo…), “trò bẩn” này hoàn toàn xứng đáng được coi là bá đạo hơn cả tool hack hay cày thuê xếp hạng.

Tất nhiên, “trò bẩn” này không phải lúc nào nó cũng thành công, thi thoảng cùng tìm thấy trận đấu ở một thời điểm nhưng khi vào vẫn thành ra 2 trận khác nhau. Khi đó, họ buộc phải sử dụng thực lực của mình để thi đấu mà thôi.

Trên thực tế, “Buff ELO” đã có từ những mùa giải trước chứ không phải tới bây giờ mới xuất hiện. Nó được biết đến nhiều hơn trong các trận đấu xếp hạng team 5v5 (nơi mà gần như chắc chắn cùng ELO thì sẽ vào chung trận với nhau). Giờ đây, nó đã biến tướng sang cả xếp hạng đơn/đôi và khiến rất nhiều người chơi cảm thấy ức chế.

Ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng chịu thua toàn tập khi gặp phải tình trạng này. Ở mùa giải trước, Garena (VED) đã khóa gần như tất cả các tài khoản có dính líu tới “Buff ELO” nhưng vẫn có không ít trường hợp lọt lưới. Hi vọng rằng trong thời gian tới đây, NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ tiếp tục có những biện pháp mạnh tay để trừng phạt người chơi gian lận.

Tất nhiên, “buff ELO” trong rank đơn/đôi khó phát hiện hơn là rank team 5v5. Nhưng với các trường hợp cố tình phá game, dù với bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì cũng xứng đáng bị xử phạt nghiêm. Đây là lời cảnh tỉnh đối với các bạn nào đã và đang có ý định sử dụng “buff ELO” chuộc lợi. Hãy từ bỏ ngay trước khi phải nhận những sự trừng phạt.

>> Xem thêm: Điểm mặt Top game không thể bỏ qua trong tháng 11 này

Liên kết hay