Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Tốc độ 4G Vinaphone tại Việt Nam so với Đông Nam Á như thế nào?

Thứ hai, 2016-08-08 18:40:00
Theo nhiều nguồn tin, tốc độ thử nghiệm 4G Vinaphone tại Việt Nam được cho là nhanh nhất Đông Nam Á, song cần có nhiều yếu tố khác để đánh giá khách quan hơn

Mới đây Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT vừa tuyên bố đã hoàn tất công cuộc triển khai thử nghiệm mạng 4G trên thị trường trong nước. Khu vực được nhà mạng tiến hành thử nghiệm là đảo Phú Quốc và quận 1, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian triển khai thử nghiệm mạng mới Vinaphone, người dùng tại các khu vực phủ sóng 4G Vinaphone có cơ hội giải trí online (xem phim, nghe nhạc, chơi game… ), lướt web, áp dụng cách nạp tiền điện thoại online tại các website dịch vụ thay cho cách nạp thẻ thông thường… trên băng tần 4G siêu nhanh.

Người dùng đánh giá cao tốc độ 4G Vinaphone tại Việt Nam

Người dùng đánh giá cao tốc độ 4G Vinaphone tại Việt Nam

Theo những ghi nhận ban đầu từ phía nhà mạng thì tốc độ mạng 4G trong quá trình thử nghiệm của VNPT có thời điểm đã lên tới 584 Mbps. Tại khu vực Châu Á thì đây là số liệu cao nhất được ghi nhận về tốc độ mạng 4G. Do đó, có thể thay nhà mạng Vinaphone đã rất thành công trong việc triển khai công nghệ mạng 4G hiện đại đến với người dùng.

Hiện nay, công nghệ 4G được VNPT lựa chọn để triển khai phủ sóng chính là 4G-LTE Advance. Một công nghệ đang được áp dụng triển khai thương mại trên 48 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, cho thấy một sự đột phá mới về công nghệ 4G.

Theo thông tin từ VNPT thì tập đoàn này có đủ khả năng để cung cấp cho khách hàng sử dụng mạng 4G với tốc độ download lên tới 200 Mbps, thậm chí còn có thể gấp 3 lần như thế nữa trong tương lai sắp tới. Trong quá trình triển khai thử nghiệm, tốc độ 4G đã đạt được nằm trong khoảng từ 95,9 – 245,63 Mbps.

Kết quả thử nghiệm tốc độ 4G Vinaphone

Kết quả thử nghiệm tốc độ 4G Vinaphone

Tham khảo thêm cách mua thẻ điện thoại Mobifone online trên website Vienthong nhanh nhất và thuận tiện nhất!

Với tốc độ download/upload này, người dùng có thể thoải mái truy cập mạng Internet một cách nhanh nhất, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi hay lo lắng về vấn đề mạng bị giật, lag… trong quá trình xem phim online, chơi game online… như khi người dùng sử dụng kết nối mạng 3G thông thường.

Theo như dự kiến của nhà mạng VNPT thì công nghệ 4G sẽ bắt đầu được triển khai phổ biến, rộng rãi hơn tại Việt Nam trong năm 2016 này, nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu truy cập mạng tốc độ cao của người sử dụng.

Về giá cước, nhà mạng VNPT nói riêng và các nhà mạng viễn thông nói chung cũng đảm bảo chi phí của dịch vụ dữ liệu 4G sẽ không tăng so với giá cước dịch vụ 3G ở cùng một mức dung lượng sử dụng hiện tại. Thậm chí người dùng còn được hưởng thêm nhiều chương trình và các gói ưu đãi hấp dẫn khác khi sử dụng dịch vụ 4G trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật 4G Vinaphone trên điện thoại di động

Liên kết hay