Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Tại sao tài khoản Zalo bị khóa? Cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Thứ tư, 2017-10-04 10:10:30
Tìm hiểu nguyên nhân vì sao tài khoản Zalo bị khóa và hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Zalo bị khóa nhanh chóng, đơn giản nhất

Zalo là một trong những ứng dụng, phần mềm liên lạc cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, chat miễn phí hiện đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Không chỉ thuận tiện khi sử dụng, Zalo còn giúp người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí Mua thẻ điện thoại để nạp tiền vào tài khoản điện thoại.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, có rất nhiều người dùng lợi dụng Zalo để gắn link xấu lừa đảo, link quảng cáo, link có chứa virus… Do đó, nhà phát hành buộc phải gia tăng hình phạt đối với các tài khoản Zalo vi phạm chính sách NPH đã đề ra.

Tìm hiểu tại sao tài khoản Zalo bị khóa

Tìm hiểu tại sao tài khoản Zalo bị khóa

Song, trong quá trình xét duyệt các tài khoản Zalo, có không ít tài khoản Zalo bị khóa một cách “oan uổng”, hoặc thậm chí bị cấm sử dụng. Vậy tại sao bạn bị block zalo, tài khoản Zalo bị khóa, cách khôi phục tài khoản Zalo bị khóa như thế nào, cách lấy lại nick zalo bị khoá ra sao?

Nếu cách khôi phục zalo bị khóa, tài khoản zalo bị khóa là sao, mở zalo bị khóa như thế nào cũng là câu hỏi bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về nguyên nhân bị khóa tài khoản Zalo cùng với cách mở tài khoản Zalo bị khóa chi tiết nhất. Mời các bạn cùng theo dõi cách mở khóa tài khoản zalo dưới đây nhé!

Tại sao tài khoản Zalo bị khóa?

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam, với cộng đồng người dùng ngày một đông đảo hơn. Chính vì vậy, chính sách sử dụng ứng dụng Zalo ngày càng chặt chẽ. Khi đăng ký sử dụng Zalo là bạn đã xác nhận đồng ý với các chính sách, yêu cầu của nhà phát hành.

Điều này đồng nghĩa với việc khi tài khoản Zalo vi phạm các chính sách, yêu cầu của nhà phát hành thì tài khoản của bạn sẽ bị xử lý, có thể là bị chặn, cấm truy cập hoặc xóa vĩnh viễn. Chính vì vậy, khi bạn quyết định sử dụng tài khoản Zalo cá nhân hay page  Zalo của mình để chia sẻ các thông tin, đường link… thì bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản, chính sách của Zalo và cân nhắc thật kỹ càng.

Dưới đây là một số nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo bị khóa. Hãy tham khảo kỹ để biết tại sao zalo bị khóa và chắc chắn là bạn không bị khóa Zalo một cách “oan uổng” nhé!

- Sử dụng tài khoản Zalo để chia sẻ ảnh “nóng”, phát tán nội dung đồi trụy

Một trong những điều khoản mà người dùng cần chú ý khi tham gia mạng xã hội Zalo đó chính là không sử dụng Zalo để trao đổi, PR mua bán dâm online, biến Zalo thành “chợ tình online” như các mạng xã hội trước đây… Nếu vi phạm chính sách này của Zalo thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

- Sử dụng tài khoản Zalo chia sẻ các link lừa đảo trúng thưởng

Dù là vô tình hay cố ý thì các tài khoản Zalo chia sẻ hoặc phát tán  các đường link lừa đảo, ví dụ như link lừa đảo trúng thưởng cũng sẽ bị Zalo khóa account. Thông thường là cấm sử dụng trong vòng 30 ngày hoặc có thể hơn tùy theo mức độ vi phạm.

Ngoài ra các tài khoản Zalo có hành vi chia sẻ link, cổ súy chia sẻ link lừa đảo cũng sẽ bị Zalo cấm số điện thoại trên hệ thống. Chính vì vậy, trước khi click hay chia sẻ các đường link, bạn nên cẩn thận kiểm tra cho thật kỹ để tránh bị hệ thống khóa tài khoản.

Cách mở tài khoản Zalo bị khóa như thế nào?

Cách mở tài khoản Zalo bị khóa như thế nào?

- Tài khoản Zalo phân phối các dịch vụ vi phạm bản quyền

Nếu tài khoản Zalo của bạn chia sẻ các dữ liệu vi phạm bản quyền thì khi bị phát hiện, tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa vì một trong các chính sách yêu cầu người dùng tuân thủ của Zalo đó chính là chính sách tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm.

Trên đây là các nguyên nhân tại sao tài khoản zalo bị khóa. Vậy trong trường hợp này thì bạn cần làm thế nào để khôi phục tài khoản zalo bị khóa tạm thời? Hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa nhanh chóng nhất

Dưới đây là một số cách khôi phục tài khoản zalo bị khóa mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng:

- Cách 1: Liên hệ với tổng đài của Zalo để được hỗ trợ mở khóa tài khoản

Bạn chỉ cần gọi đến số Tổng đài của Zalo 1900561558, bấm phím số 2 rồi trình bày vấn đề về tài khoản Zalo của bạn, và nhờ họ mở khóa tài khoản. Cước phí cuộc gọi là 2000d/phút do đó đừng quên Nạp tiền điện thoại trước khi gọi nhé!

- Cách 2: Một cách lấy lại tài khoản zalo khi bị khóa nữa đó là chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ Zalo

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Để chat với nhân viên Zalo, bạn click vào icon bánh răng cưa, chọn thông tin về Zalo rồi chọn Hỗ trợ trực tuyến và nêu vấn đề với Zalo hỗ trợ trực tuyến để được giải quyết.

- Cách 3: Đối với lỗi khóa tài khoản Zalo 2020. Đây là là lỗi xóa tài khoản Vĩnh viễn.

Tài khoản Zalo của bạn sẽ bị treo trong 48 giờ và xóa toàn bộ dữ liệu. Trong trường hợp này, bạn cần chờ hết 48h thì đăng ký lại tài khoản mới bằng số điện thoại đó là được. Tuy nhiên, danh sách bạn bè, dữ liệu trước đó của tài khoản sẽ bị xóa toàn bộ.

Nếu bạn đã áp dụng cả 3 cách trên mà đều không được thì bạn cần xác định là tài khoản Zalo cũ của bạn sẽ không lấy lại được nữa vì khi quyết định khóa tài khoản Zalo của bạn, NPH cũng đã cân nhắc rất kỹ về. Nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng Zalo, bạn chỉ cần dùng số điện thoại khác để đăng ký tài khoản Zalo mới là được.

Trên đây là những thông tin về các nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo bị khóa cũng như hướng dẫn các cách lấy lại tài khoản zalo bị khóa mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn có được nhiều trải nghiệm thú vị với Zalo!

Xem thêm: Tìm hiểu các loại mệnh giá thẻ VTC game (thẻ Vcoin)

Tin liên quan

Liên kết hay