Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Những lưu ý khi thanh toán trực tuyến

Thứ hai, 2015-10-12 14:35:00
Những lưu ý khi thanh toán trực tuyến trong bài viết này sẽ giúp khách hàng tránh được những rủi ro ngoài ý muốn khi giao dịch qua internet

Thanh toán, giao dịch trực tuyến là hình thức thanh toán thuận lợi, nhanh chóng trong thời buổi hiện nay. Nó giúp khách hàng có thể nạp tiền điện thoại ,thanh toán hóa đơn điện, nước, internet tiện dụng bên cạnh hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Theo đó, các phương thức này giúp người dùng thanh toán hóa đơn mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị có kết nối internet như máy tính xách tay, máy tính bảng, smartphone,..

thanh toan truc tuyen

Những lưu ý khi thanh toán trực tuyến

Tuy nhiên, bên cạnh các dịch vụ uy tín thì còn đó nhiều trang web lừa đảo mà người dùng thiếu cảnh giác rất dễ "dính bẫy". Đặc biệt trong lĩnh vực nạp thẻ cào, các website lừa đảo dạng khuyến mãi 10 lần thẻ nạp xuất hiện tràn lan. Theo thông báo chính thức được phát đi bởi các nhà mạng tại Việt Nam, việc khuyến mãi "khủng" như trên là không có thật.

Ngoài ra, khi chọn dùng một dịch vụ thanh toán trực tuyến, người dùng cần phải chú ý tới chứng chỉ bảo mật mà website có. Chẳng hạn logo đã đăng ký với Bộ Công thương, logo đối tác chính thức của Visa Card, MasterCard,... (hiển thị ở chân trang web), chứng chỉ bảo mật SSL (tên miền có đầu là https:// và sẽ được trình duyệt thông báo khi truy cập). Chỉ nên giao dịch, thanh toán tại các trang web uy tin như trang Vienthong. Bạn có thể mua card Vinaphone 100K , mua thẻ điện thoại của các nhà mạng, mua thẻ game trên website vienthong đảm bảo an toàn, chính xác, chiết khấu 5% theo đúng chính sách của nhà cung cấp.

thanh toan truc tuyen

Nên chọn trang web uy tín để thanh toán, giao dịch trực tuyến như trang Vienthong

Vào cuối tháng 3.2015, đã có ít nhất hai nhà cung cấp dịch vụ dạng này tại Việt Nam là FPT và iPay thông báo tính trạng lừa đảo. Theo đó, kẻ gian tạo lập một website tương tự trang web chính chủ với các thông tin y hệt để lừa đảo người dùng.

>> Xem thêm: Mobifone dành tặng iPhone 6S Plus cho khách hàng

Mới đây, Payoo, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến tương tự cũng phát đi cảnh báo với người dùng. Tuy nhiên, trường hợp mà Payoo nhắc tới không chỉ là lừa đảo thanh toán trực tuyến mà còn là việc kẻ gian giả danh người thu tiền cước điện, nước để tới từng hộ dân lừa gạt. Theo đơn vị này, đã có ít nhất một trường hợp xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đại diện Payoo cho biết thêm, trước tình trạng đó, công ty đã bổ sung thêm dịch vụ thu hộ tiền cước trực tiếp tại các điểm giao dịch liên kết với các trung tâm điện máy. Nhờ đó, người dùng chỉ việc mang tiền mặt tới trung tâm mà có liên kết với công ty để thanh toán ngay tiền cước điện, nước, internet, truyền hình cáp,... mà không cần phải tới ngân hàng hay phải có tài khoản, thẻ thanh toán trực tuyến. Cụ thể, người dùng chỉ cần cung cấp thông tin của mình, nhân viên tại các điểm thu hộ này sẽ giúp khách hàng hoàn thành đóng cước ngay lập tức bằng máy POS.

Qua đó có thể thấy, bên cạnh cuộc chiến với các đối thủ cùng lĩnh vực, các dịch vụ thanh toán trực tuyến còn phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo, giả danh hiện nay.

Liên kết hay