Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Những lợi ích của mạng 4G đối với nền kinh tế Việt Nam

Thứ sáu, 2016-08-12 16:50:45
Mạng 4G sẽ mang lại những lợi ích gì cho nên kinh tế Việt Nam trong tương lai, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây nhé!

Hiện nay, công nghệ 3G tại Việt Nam tuy đã phổ biến rỗng rãi, tuy nhiên vẫn còn tồn tại những hạn chế về chất lượng và tốc độ đường truyền của nó. Theo thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết mạng 4G LTE đang phát triển rất nhanh trên toàn thế giới, với hơn 2400 chúng loại thiết bị hỗ trợ và gần 500 triệu thuê bao đã đăng ký sử dụng. Đấy chính là tiền đề quan trọng để Việt Nam triển khai công nghệ 4G. Nếu Việt Nam muốn đẩy mạnh ngành thương mại điện tử trên điện thoại di động thì bắt buộc phải cần tới tốc độ và sự bảo mật của mạng 4G.

Công nghệ 4G LTE

Công nghệ 4G LTE

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng đã nhận định rằng, công nghệ 3G cũng đã góp một phần không nhỏ trong sự phát triển của ngành viễn thông Việt Nam trong thời gian qua, giúp người dùng thuận tiện hơn trong cách mua thẻ điện thoại Viettel online, xem phim, nghe nhạc miễn phí… Sau 5 năm triển khai gói cước 3G trên toàn quốc, từ 2009 đến 2014, Việt Nam đã có gần 29 triệu thuê bao và tốc độ tăng trưởng về con số này vẫn đang ở mức cao, cho nên 3G đã trở thành một trong những dịch vụ mang lại nguồn doanh thu vô cùng lớn cho các nhà mạng cũng như đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng hiện nay.

Tuy nhiên, trong năm 2016 sự góp mặt của công nghệ 4G đang dần dần thay thế cho công nghệ 3G hiện tại và đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu. Tại Việt Nam, công nghệ 4G sẽ đem lại những hiệu quả lớn cho nền kinh tế Việt Nam. Theo tính toán, công nghệ 4G sẽ đóng góp 10% GDP nếu như mật độ băng thông tăng lên tương ứng.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng trong hội thảo quốc tế về mạng 4G

Thứ trưởng Lê Nam Thắng trong hội thảo quốc tế về mạng 4G

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền Viettel online tại website vienthong để tham gia các chương trình ưu đãi lớn từ nhà mạng.

Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam cũng khẳng định rằng, việc triển khai rộng rãi công nghệ 4G trong năm nay chắc chắn sẽ mạng lại rất nhiều lợi ích cho người dùng lẫn nhà mạng. Tuy nhiên trong thời gian đầu thì Việt Nam chưa cần triển khai đồng loạt, chỉ nên triển khai tại các khu vực đông dân cư sinh sống như ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Chỉ một khoảng thời gian ngắn nữa, Công nghệ 4G sẽ được triển khai trên diện rộng khắp toàn quốc, người dùng chỉ việc chờ đợi để được trải nghiệm một dịch vụ hoàn toàn mới này. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách hủy gói cước 4G Vinaphone nhanh chóng và đơn giản

Liên kết hay