Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

3 câu hỏi mà người dùng quan tâm nhất về Surface Book

Thứ tư, 2015-10-14 14:15:30
3 câu hỏi mà người dùng quan tâm nhất về Surface Book, đây có thể sẽ là 3 vấn đề gây nhức nhối nhất trên siêu laptop của Microsoft

Bên cạnh những tiện ích, tính năng mà Microsoft đem lại trên Surface Book mới, một vài người dùng đã phát hiện và đặt ra 3 câu hỏi về chiếc siêu laptop này. Theo đó, đây có thể sẽ là 3 vấn đề gây nhức nhối nhất trên Surface Book sau khi máy được bán ra vào ngày 26/10 tới.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi thanh toán trực tuyến

Surface Book

3 câu hỏi mà người dùng quan tâm nhất về Surface Book

1. Bút Surface Pen từ tính gắn vào máy có chắc chắn?

Chiếc Surface Pen thế hệ mới được giới thiệu là tương thích đồng thời cả tablet Surface Pro 4 và laptop Surface Book. Theo Microsoft, đây được coi là sản phẩm sẽ cạnh tranh trực tiếp với chiếc bút stylus được gọi là Apple Pencil, đi kèm iPad Pro vừa ra mắt của Apple.

Tuy nhiên, có 1 tính năng mới đã được Microsoft áp dụng trên chiếc bút Surface Pen mà ít người đã nhận ra. Đó là việc chúng ta có thể gắn liền chiếc bút stylus từ tính này với Surface Book mà không cần tới bất kì một mối nối nào hết. Được biết, để làm được điều này, Microsoft đã sử dụng một cơ chế giống như nam châm trên Surface Book và Surface Pen nhằm giữ chặt 2 thiết bị này.

Thế nhưng, câu hỏi được người dùng đặt ra, đó là nếu chỉ gắn Surface Pen một cách đơn thuần như vậy, liệu có khi nào chiếc bút này sẽ bị thất lạc trong quá trình sử dụng. Bởi thông thường, Surface Pen sẽ được gắn vào bàn phím trên tablet Surface Pro bằng một miếng gá khá chắn chắn. Còn phương thức từ tính mới trên Surface Book lại khá mỏng manh và không mấy đảm bảo.

Giải pháp: Chỉ nên gắn cây bút Surface Pen lên Surface Book trong quá trình sử dụng. Còn lại, hãy cất cẩn thận cây bút này đi.

Nạp tiền điện thoại chiết khấu 5-7% trên điện thoại, máy tính bảng và cả laptop Surface Book vào tất cả các ngày trong tuần trên site Vienthong.

But Surface Pen t

Bút Surface Pen 

2. Khe hở ở phần bản lề quá lớn gây bất lợi gì?

Ngoài những điểm cộng về thiết kế, hay cấu hình sản phẩm, điểm ấn tượng nhất được các chuyên gia, cũng như người dùng liên tục nhắc về chiếc laptop Surface Book chính là phần bản lề rất linh động trên sản phẩm này. Về cơ bản, Surface Book có thể hoạt động dưới 2 hình thức: laptop (màn hình gắn liền với bản lề và phần bàn phím), tablet (tháo rời phần màn hình khỏi bản lề).

Trong đó, Microsoft đặt tên cho phần bản lề này là Dynamic fulcrum hinge (tạm dịch là bản lề đòn bẩy động). Thành phần của bộ phận bản lề này bao gồm: phần vỏ bọc bên ngoài khá thân thiện, còn bên trong là rất nhiều đốt cơ học. Khi được cuộn lại, chúng sẽ được xếp liên tiếp vào nhau, nhưng khi được mở ra, đốt cơ học này sẽ trở thành điểm tựa cho đốt cơ học tiếp theo.

Rõ ràng, việc tháo rời được màn hình Surface Book, nhờ có phần bản lề thông minh là một điểm cộng với chiếc siêu laptop này. Thế nhưng, bên cạnh đó, phần bản lề này cũng khiến người dùng phải thực sự lo lắng, bởi khi Surface Book ở dạng laptop, khe hở giữa màn hình và bàn phím là quá lớn. Nếu không cẩn thận, những vật nhọn như que chọc SIM, hay các đầu bút lọt vào khe này, sẽ làm hư hại tới phần màn hình máy.

Giải pháp: Hãy sử dụng một ngăn riêng trên túi xách, balo dành cho Surface Book, tránh để các vật sắc nhọn rơi vào khe hở trên phần bản lề.

Tham khảo cách mua card Vinaphone 100K online trên Surface Book được chiết khấu 5%, giá chỉ còn 285k.

khe ho Surface Book

Khe hở ở phần bản lề của Surface Book khá lớn

3. Tháo rời màn hình Surface Book có dễ dàng?

Như Microsoft từng công bố, để sử dụng được như một tablet, công ty này đã tạo ra một nút nhấn cơ học trên phần bàn phím và một bộ phận có tên gọi Muscle wire locks (tạm dịch là dây khóa cơ) nằm trên phần màn hình. Khi người dùng nhấn vào nút này, bàn phím sẽ gửi tín hiệu tới màn hình, chuyển tới ổ khóa cơ, và ngay lập tức, màn hình của Surface Book sẽ được tách ra khỏi phần Dock.

Với các phiên bản Surface Book không trang bị GPU Nvidia GeForce, quá trình tách phần màn hình khỏi bàn phím sẽ diễn ra ngay lập tức. Trong khi đó, với các phiên bản Surface Book có GPU Nvidia GeForce, việc tách màn hinh sẽ khiến phần màn hình bị delay 1 chút để máy chuyển sang chế độ sử dụng GPU của Intel nằm trên màn hình.

Tuy nhiên, hầu hết mọi thử nghiệm tháo rời màn hình Surface Book đều được đặt trên các khu vực bằng phẳng. Do đó, câu hỏi được người dùng đặt ra, đó liệu họ vừa di chuyển, vừa tháo rời có thành công và dễ dàng như những video thử nghiệm. Ở đây có thể là việc vừa ngồi trên taxi, vừa tháo rời, hoặc vừa đi bộ vừa tháo rời...

Giải pháp: Dù ở bất kì trường hợp nào, hãy luôn thực hiện quá trình tháo rời phần màn hình đúng theo những chỉ dẫn, nhấn vào nút tháo màn hình, chờ cho tới khi có thông báo "Sẵn sàng tháo rời". Hoặc chúng ta có thể luyện tập trước ở nhà, phòng trong những trường hợp khẩn cấp.

Liên kết hay