Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Cách sạc điện thoại khi mất điện bằng máy tính (laptop) qua cổng USB

Thứ ba, 2016-02-16 15:30:45
Cách sạc điện thoại khi mất điện bằng máy tính (laptop) qua cổng USB trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sạc điện thoại nhanh chóng dễ dàng ngay cả khi mất điện

Sạc điện thoại khi mất điện là một trong những mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người, không chỉ bởi vì chiếc điện thoại di động đang ngày càng trở thành vật bất ly thân của nhiều người mà nếu không được sạc pin đầy đủ, đúng lúc thì ngay cả chiếc smartphone cao cấp cũng sẽ có nguy cơ trở thành “cục gạch” vô dụng, không thể đàm thoại, liên lạc, kết nối thông tin cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí online cho người dùng, kể cả khi bạn đã mua thẻ điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone… để nạp đủ tiền cho tài khoản điện thoại của mình.

cach sac pin dien thoai khi mat dien

Cách sạc điện thoại khi mất điện như thế nào?

Vậy khi mất điện thì phải làm thế nào để sạc điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng? Câu trả lời chính là sử dụng cách sạc điện thoại bằng máy tính (laptop) qua cổng USB. Thực tế, chiếc laptop của bạn không chỉ có thể giúp bạn xử lý thông tin, giúp bạn thực hiện các công việc văn phòng, hay đơn giản là thiết bị để bạn chơi game, giải trí mà còn có thể “biến hình” thành nguồn cung cấp điện, giúp bạn sạc pin cho điện thoại lúc hết pin khi mất điện. Lúc này, cổng USB trên laptop sẽ đóng vai trò như một nguồn điện để sạc cho di động.

Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc laptop đã được sạc đầy pin, khi điện thoại có dấu hiệu sắp hết pin, nhà thì mất điện, bạn có thể có thể cắm điện thoại vào chiếc laptop đã sạc đầy nhờ cổng USB và sạc pin điện thoại bằng máy tính rất đơn giản, dễ dàng.

Để có thể tiết kiệm nguồn pin tốt hơn khi chuyển dung lượng pin từ máy tính (laptop) sang điện thoại, theo các chuyên gia, bạn nên cài đặt máy tính ở chế độ ngủ (Sleep Mode). Song có lẽ nhiều người còn chưa biết cách làm thế nào để có thể sạc điện thoại qua cổng usb trên laptop khi để máy ở chế độ Sleep Mode.

Xem thêm: Những lưu ý khi sắm iPhone cần phải nằm lòng

Vì thông thường nếu để máy ở chế độ ngủ, thì máy tính sẽ ngắt điện qua cổng USB và việc sạc pin cho smartphone của bạn coi như kết thúc. Phần nội dung dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sạc điện thoại từ máy tính đang để chế độ ngủ mà vẫn giữ được nguồn điện vào điện thoại. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác dưới đây:

cach sac pin dien thoai khi mat dien bang may tinh

Cách sạc điện thoại khi mất điện bằng máy tính (laptop) qua cổng USB rất đơn giản

- Bước 1: Tìm kiếm mục Device Manager trên trình duyệt Start. Sau đó click chuột vào biểu tượng tam giác tại mục  Universal Serial Bus Controller. Sau đó chọn mục Properties tại mục USB Root Hub.

- Bước 2: Trong mục Properties, bạn chọn mục  Allow the computer to turn off this device to save power trong thẻ Power Management rồi nhấn OK để đóng cửa sổ này lại.

Trong trường hợp bạn muốn sạc điện thoại từ máy tính qua cổng USB mà không thấy cổng này hoạt động thì rất có thể tính năng sạc điện thoại từ laptop qua cổng USB của laptop đã bị vô hiệu hóa. Bạn chỉ cần truy cập vào BIOS của laptop để kích hoạt tính năng này.

Sau khi thực hiện các bước trên đây, bạn có thể yên tâm sạc pin điện thoại, sạc pin iPhone bằng máy tính ở chế độ Sleep và sử dụng máy để online Facebook, xem phim, chơi game, nạp tiền online… cho điện thoại tại các website dịch vụ như Vienthong.com.vn.

Nếu bạn không tìm thấy tính năng USB Wake Support trong BIOS thì rất có thể laptop của bạn không hỗ trợ tính năng sạc điện thoại qua máy tính này. Lúc này tốt nhất là bạn nên sử dụng cách sạc điện thoại khi mất điện khác là sử dụng pin dự phòng, sạc dự phòng của máy.

Bên cạnh vấn đề làm thế nào để sạc điện thoại khi mất điện bằng máy tính (laptop) qua cổng USB, rất nhiều người dùng băn khoăn về việc liệu sạc điện thoại qua cổng USB có tốt không, có làm ảnh hưởng tới pin điện thoại hay máy tính không.

Theo các chuyên gia công nghệ, việc sạc điện thoại qua cổng USB của máy tính (laptop) sẽ không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng nếu nguồn điện từ cổng USB của laptop không được ổn định thì cách sạc điện thoại qua laptop này sẽ khá tốn thời gian và nếu sử dụng quá thường xuyên thì có thể làm chai pin. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng thiết bị sạc pin chuyên dụng cho di động của mình.

Liên kết hay