Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Những ứng dụng bảo mật tốt nhất cho smartphone

Thứ ba, 2015-10-20 11:10:45
Những ứng dụng bảo mật tốt nhất cho smartphone trước nguy cơ bị hacker tấn công lấy cắp dữ liệu cá nhân.

Trước nguy cơ smartphone bị tấn công gây mất an toàn dữ liệu cá nhân nhất là khi mua sắm, thanh toán, hay nạp tiền điện thoại trực tuyến, người dùng cần lên phương án phòng tránh với  3 ứng dụng bảo mật tốt nhất dưới đây

McAfee Mobile Security

Phần mềm McAfee Mobile Security

McAfee Mobile Security

Phần mềm diệt virus trên máy tính McAfee đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. Ứng dụng cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện đối với smartphone, ngăn chặn website, ứng dụng độc hại; kiểm tra thư điện tử và cuộc gọi từ số điện thoại lạ, chặn cuộc gọi phá rối, tin nhắn rác.

Nhìn chung, McAfee là một ứng dụng bảo mật tốt và hữu ích. Nếu bạn thường xuyên sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang máy tính để bàn ở nơi công cộng, công cụ diệt virus của ứng dụng này sẽ giúp loại trừ các mối nguy hiểm, đảm bảo virus và phần mềm mã độc không lây lan. Ngoài ra, tính năng tự động sao lưu và chặn tin nhắn/cuộc gọi cũng được ưa chuộng, bởi đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Phiên bản dùng thử của McAfee cho phép tải và dùng miễn phí trong 7 ngày. Khi muốn sử dụng lâu dài, người dùng mất phí 29,99 USD/năm, khá cao so với các ứng dụng bảo mật khác.

Để đảm bảo tính bảo mật khi thanh toán, nạp tiền trực tuyến, người dùng nên nạp thẻ trên website Vienthong, lại được chiết khấu 5% mệnh giá thẻ, mua thẻ Vinaphone 100K giá chỉ còn 95K

BitDefender Mobile Security for Android

Phần mềm BitDefender Mobile Security for Android

BitDefender Mobile Security for Android

Đây là phần mềm bảo mật toàn diện dành cho điện thoại di động và máy tính bảng chạy trên nền tảng Android. Ứng dụng tích hợp công cụ chống trộm kèm theo bảng điều khiển website và lệnh SMS; đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn định vị, khóa, dọn dẹp hoặc gửi tin nhắn đến thiết bị Android từ xa.

Khi người dùng lướt web, phầm mềm sử dụng các dịch vụ đám mây để cảnh báo về website chứa phần mềm độc hại, nội dung lừa đảo hoặc gian lận. Nếu người dùng cài đặt ứng dụng mới, phần mềm sẽ kiểm tra và dọn dẹp những mầm bệnh tiềm ẩn trong đó.

BitDefender Mobile Security for Android hỗ trợ theo dõi mọi yêu cầu cài đặt ứng dụng, hiển thị danh sách ứng dụng đang truy cập Internet hoặc dữ liệu nhạy cảm trong điện thoại (danh sách liên lạc, tin nhắn, lịch và thư viện ảnh) và cho biết ứng dụng nào đã được cấp phép tiếp cận chức năng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản.

Phần mềm BitDefender Mobile Security for Android cho tải và sử dụng miễn phí trong 6 tháng.

>> Xem thêm: Ứng dụng biến ảnh trên iPhone 6S thành video sống động

Phonesafe

Nhà mạng Viettel vừa cung cấp tới người sử dụng smartphone phần mềm bảo vệ có tên Phonesafe. Tính năng chống trộm được xem như đặc điểm vượt trội của sản phẩm này so với các ứng dụng khác.

Để chống trộm trên smartphone Android, phần mềm sử dụng mã USSD để tương tác với thuê bao Viettel khác khi xảy ra sự cố. Nếu cần xóa dữ liệu trong điện thoại đã mất, thay vì xóa toàn bộ như trước, người dùng có thêm tùy chọn xóa dữ liệu riêng tư để tiếp tục lần theo dấu vết thiết bị. Trong trường hợp trộm cố tình đăng nhập vào điện thoại quá 5 lần, phần mềm sẽ kích hoạt camera trước để chụp và gửi hình ảnh về email chủ nhân.

Bên cạnh chống trộm, Phonesafe còn 6 tính năng hữu dụng như quét phần mềm độc hại đang cài đặt trên máy khi phát hiện nguy cơ mất an toàn; cảnh báo ứng dụng giả mạo, ứng dụng chữa mã độc hoặc đang cố tình truy cập dữ liệu cá nhân người dùng; chặn banner, pop-up và link dẫn đến các mối đe dọa; khóa ứng dụng theo nhu cầu; đồng bộ danh bạ và chia sẻ kinh nghiệm.

Ứng dụng Phonesafe được cung cấp miễn phí dành riêng cho khách hàng sử dụng mạng Viettel và không giới hạn tính năng đối với smartphone Android; còn thiết bị iOS, Windowphone sử dụng tốt 3 tính năng sao lưu danh bạ, chia sẻ kinh nghiệm và duyệt web an toàn.

Liên kết hay