Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Những dòng smartphone nào được trang bị cảm biến vân tay tốt nhất?

Thứ bảy, 2015-06-13 11:00:15
Apple iPhone 6/6 Plus; Samsung Galaxy S6/S6 Edge; HTC One M9+ ... đang là những cái tên được giới công nghệ đánh giá là những mẫu smartphone được trang bị cảm biến vân tay tốt nhất hiện nay.

Bảo mật là một trong những tính năng thiết yếu của một chiếc smartphone. Điện thoại càng thông minh bao nhiêu thì nguy cơ mất an toàn dữ liệu lại càng lớn bây nhiêu. Bởi vậy, việc đặt mật khẩu, mã hóa các dữ liệu là việc làm tối quan trọng. Và cho đến nay, các công nghệ hỗ trợ bảo mật đã được nâng lên tầm cao mới với cảm biến nhận dạng vân tay.

Theo các thông kê tồn tại trong quá khứ, việc trang bị cảm biến sinh trắc học (cụ thể là nhận dạng vân tay) sẽ có tỉ lệ mất an toàn thấp hơn so với mật khẩu truyền thống. Bên cạnh đó, việc sử dụng, đăng nhập, truy cập vào hệ thống, dữ liệu sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài cảm biến sinh nhận dạng vân tay, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện thêm một vài mẫu smartphone có cảm biến mống mắt (iris scanner), song, sẽ cần thời gian để kiểm chứng công nghệ này. Dưới đây là những mẫu smartphone tốt nhất sử dụng cảm biến vân tay trên thị trường hiện nay.

Apple iPhone 6/6 Plus

Bộ đôi iPhone mới đi kèm với một đầu đọc vân tay vô cùng tin cậy. TouchID lần đầu tiên được sử dụng trên iPhone 5S với tính năng mở khóa điện thoại hoặc thanh toán di động chỉ bằng một lần chạm vào nút home. Trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng tương tự như vậy, nhưng được mở rộng thêm trong việc thanh toán qua Apple Pay cùng công nghệ NFC. Cảm biến trên iPhone mới không có nhiều điểm cải thiện so với iPhone 5S, song, việc hỗ trợ hệ thống thanh toán di động là một điểm cộng rất lớn đối với sản phẩm của Apple.

Samsung Galaxy S6/S6 Edge

Tính năng mà nhiều người không thích nhất trên Galaxy S5 trước đây chính là nhận dạng vân tay rất phức tạp, thiếu tiện lợi. Tuy nhiên, Samsung đã nắm bắt điều đó và cải thiện trên Galaxy S6/S6 Edge.

Thay vì phải trượt ngón tay, người dùng chỉ cần chạm nhẹ lên bề mặt nút home, cảm biến sẽ nhận dạng một cách nhanh chóng, nhạy và chính xác. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ tung ra hệ thống thanh toán riêng của mình trong thời gian tới và S6/S6 Edge sẽ là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ hệ thống này.

Meizu MX4 Pro

Mẫu phablet đến từ Meizu sở hữu rất nhiều ưu điểm, trong đó có nhận dạng vân tay. MX4 Pro được trang bị bộ cảm biến vân tay ở nút Home ngay dưới màn hình. Công nghệ này được gọi là mTouch và nút cảm biến còn được bao phủ bởi lớp kính Sapphire cùng với vòng kim loại bằng thép không gỉ. Thậm chí mTouch còn có thể nhận ra những ngón tay khô hay ướt.

Huawei Ascend Mate 7

Cảm biến nhận dạng vân tay dựa trên cảm ứng mà Huawei tích hợp ở mặt sau giống như trên HTC One Max. Tại thời điểm ra mắt, Ascend Mate 7 là sản phẩm trang bị cảm biến vân tay có tốc độ nhận diện nhanh nhất ngành công nghiệp smartphone. Người dùng có thể quét vân tay theo tất cả các hướng dù tay khô hay tay ướt. Máy cho phép ghi nhận 5 dấu vân tay và được bảo mật bởi một khu vực riêng trong bộ vi xử lý.

Apple iPhone 5S

iPhone 5S là thiêt sbị đầu tiên của Apple sử dụng công nghệ TouchID và thiết bị này nhanh chóng ghi điểm với người tiêu dùng cũng như những chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới. Mặc dù, TouchID trên iPhone 5S không khác nhiều so với iPhone 6 và iPhone Plus, song, việc không trang bị cảm biến NFC khiến máy không thể sử dụng Apple Pay.

HTC One M9+

Đối với nhiều người yêu thích HTC, One M9+ là mẫu smartphone được mong đợi nhất sau sự ra mắt khá “nghèo nàn” của One M9. Ngoài một màn hình hiển thị độ phân giải cao hơn, M9+ được đánh giá cao nhờ việc sở hữu một đầu đọc vân tay.

Oppo N3

Thay vì sở hữu một vùng cảm biến lớn ở mặt lưng, Oppo N3 được trang bị cảm biến vây tay ở mặt lưng. Cảm biến mới hỗ trợ mở khóa, khóa ứng dụng, điều khiển camera và sử dụng thay phím nguồn. Đây là một cải tiến đáng giá cho thiết bị cao cấp nhất của Oppo.

Samsung Galaxy Note 4

Galaxy Note 4 được trang bị cảm biến vân tay giống như trên Galaxy S5 và tất nhiên, nó không được người dùng đánh giá cao. Cảm biến không làm việc một cách chính xác như chúng ta muốn và thiếu thuận tiện. Máy cho phép người sử dụng đăng ký tối đa 10 dấu vân tay và có thể được thiết lập để khởi động một ứng dụng cụ thể.

Samsung Galaxy S5

Samsung khởi động năm 2014 bằng siêu phẩm Galaxy S5 đi kèm cảm biến vân tay đầu tiên của hãng. Các cảm biến lỗi thời trên Galaxy S5 yêu cầu người dùng phải trượt ngón tay trên nút Home. Đó là một công nghệ đáng tin cây, song, người dùng sẽ phải mất nhiều thời gian trong việc xác định dấu vân tay.

Liên kết hay