Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Khám phá tính năng ẩn cực hữu ích của ứng dụng Mocha Messenger

Thứ tư, 2015-11-04 17:10:00
Khám phá tính năng ẩn cực hữu ích của ứng dụng Mocha Messenger mà không phải ai cũng biết

Ứng dụng nhắn tin miễn phí Mocha Messenger không còn xa lạ gì với người dùng Việt đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết các tính năng thú vị của ứng dụng dưới đây:

1. Chuyển tiền

Tính năng này cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản điện thoại của mình sang cho người thân, bạn bè,... không giới hạn số lần chuyển. Một sự cứu trợ khẩn cấp khi bạn bè hết tiền, hoặc bất ngờ tặng tiền cho bạn bè thay bằng hình thức nạp tiền Viettel hay các nhà mạng khác....nhân dịp đặc biệt.

Để chuyển tiền, bạn chọn số thuê bao, chọn biểu tượng dollar trên Mocha, điền số tiền cần chọn và làm theo hướng dẫn.

ung dung Mocha Messenger

2. Thu hồi tin nhắn “nhỡ lời”

Tính năng này có tên gọi tiếng Anh là Message Recall, hỗ trợ người dùng xóa những tin nhắn không mong muốn ngay cả khi người khác đã nhận được. Trước đây, người dùng chỉ có thể xóa tin nhắn trên điện thoại của mình, chứ không thể tác động gì đến tin nhắn đã gửi đi trên máy người khác. Giờ đây điều này đã được giải quyết chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào tin nhắn muốn thu hồi, chọn “recall/Thu hồi”, nội dung tin nhắn sẽ biến mất trên máy người gửi và cả trên máy người nhận.

Với tính năng này, người dùng sẽ không phải lo lắng vì đã lỡ gửi những tin nhắn không mong muốn, đặc biệt là những tin nhắn có tính bảo mật như mã card Viettel 300K, số tài khoản ngân hàng...

3.  Dùng tiếng mẹ đẻ giao tiếp với người nước ngoài 

ung dung Mocha Messenger

Dùng tiếng mẹ đẻ giao tiếp với người nước ngoài qua Mocha Messenger

Đây là tính năng không thể thiếu của Mocha bởi ứng dụng này đã “xuất khẩu” ra nước ngoài và nó làm cho cuộc đối thoại giữa 2 người không cùng ngôn ngữ trở nên dễ dàng, dùng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để giao tiếp.

Khi nói chuyện với người khác, bạn chỉ cần chạm vào dòng tin nhắn, Mocha sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn

Hiện tại, Mocha đã hỗ trợ dịch hơn 100 ngôn ngữ.

Tính năng này đặc biệt tiện lợi cho các bạn thường xuyên chat và làm việc với người nước ngoài. Nó cũng giúp ích nhiều cho bạn trong việc học thêm và cải thiện ngoại ngữ.

4. Người nhận không online cũng gửi được tin nhắn

Thông thường, các tin nhắn trên các OTT muốn gửi đi/nhận phải có kết nối 3G/wifi. Nếu trong trường hợp nhắn cho người kia mà không online, thì ta sẽ thấy thông báo là tin đã gửi đi và không thấy đã nhận hoặc đã đọc. Vậy làm thế nào để người kia đọc được?

Với Mocha, bạn chỉ cần giữ bấm 1 lúc vào tin cần gửi, chọn “Send SMS Out”, lập tức tin nhắn sẽ được chuyển đổi sang gửi bằng SMS và người nhận sẽ nhận được tin nhắn như 1 SMS thông thường, điều đặc biệt là chức năng này hoàn toàn miễn phí.

Tính năng này còn có tên gọi là SMS Out manual

5. Làm quen thú vị nhưng không cần nói câu nào

Khi mở ứng dụng Mocha, chỉ cần bấm thanh menu “Người lạ”, bạn sẽ gặp rất nhiều gương mặt đang nghe những bài hát khác nhau. Những ai chưa có bạn ghép đôi cùng nghe nhạc sẽ có một vòng tròn xanh với dấu “?” bên cạnh. Bạn chỉ cần bấm vào dấu “?” để người đó không còn nghe nhạc một mình nữa, và hẳn nhiên nói chuyện về bài hát đó, ca sĩ đó, tâm sự của ca khúc đó… là những chủ để rất tự nhiên và hấp dẫn.

Thậm chí, nếu bạn không muốn nói, Mocha cũng giúp bạn “nói” bằng Voice Sticker hình chú ếch xanh rất đáng yêu, hài hước với đủ các câu chào, câu hỏi trọn vẹn cho 1 cuộc làm quen. 

 Với tính năng Nghe nhạc, làm quen cùng người lạ, Mocha đã giúp nhiều bạn trẻ vượt qua phút bối rối không biết nói gì với bạn mới ngay ở những giây phút đầu tiên

Tính năng làm quen này còn được tích hợp trên mạng xã hội âm nhạc Keeng. Các thành viên Keeng có thể làm quen, nhắn tin miễn phí không giới hạn với bạn bè thông qua Mocha Messenger và ngược lại, thành viên của Mocha có thể làm quen và nhắn tin trao đổi về gu âm nhạc của nhau thông qua Mocha.

>> Xem thêm: 8 mẹo sử dụng iPhone không dễ ai cũng biết

Liên kết hay