Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Chính thức lộ diện Galaxy Note 5 màn hình 5,9 inch, cổng USB Type-C

Chủ nhật, 2015-06-14 09:30:00
Galaxy Note 5 được samsung trang bị cổng USB Type-C ( thế hệ mới nhất của phương thức truyền dữ liệu qua cáp có tốc độ vượt trội.) thay cho microUSB.

Dự kiến, Samsung Galaxy Note 5 sẽ ra mắt chính thức tại IFA ở Berlin vào tháng 9 này. Tuy nhiên, đó cũng là quãng thời gian đủ để Samsung thay đổi nhiều thứ khác trên Galaxy Note 5.

Sau khi có thông tin Sony sẽ trang bị cho các smartphone kế tiếp của mình cổng USB Type-C thay cho microUSB, giờ đây đang xuất hiện thông tin cho rằng Samsung cũng mang cổng kết nối mới cho chiếc Galaxy Note 5 sắp tới của mình.

Đáng chú ý thiết bị sẽ hỗ trợ USB 3.1, đồng nghĩa việc chỉ định USB Type-C. Đây là thế hệ mới nhất của phương thức truyền dữ liệu qua cáp có tốc độ vượt trội. Cụ thể Type-C cho phép dữ liệu trao đổi với tốc độ gấp đôi chuẩn USB 3.0 (khoảng 10Gbps), do đó, việc di chuyển nhạc, hình ảnh, tài liệu và video sẽ nhanh hơn rất nhiều.

 

Ngoài ra, cổng kết nối này còn cho phép truyền dòng điện 20 volts cường độ 5 amps, so với 5 volts và 1,8 amps của USB 3.0, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ sạc nhanh hơn nếu nhà sản xuất tận dụng được lợi thế này. Cuối cùng là thiết kế của USB Type-C cho phép thao tác cắm dễ dàng hơn với hai đầu như một, ngược lại với chuẩn USB hiện tại, bạn cần phải cắm đúng chiều.

Những thông số kỹ thuật chính khác sẽ có trên Galaxy Note 5 bao gồm màn hình kích thước 5,89 inch, độ phân giải QHD (2560 x 1440 pixel), trước đó có thông tin màn hình chiếc phablet này sẽ đạt chuẩn 4K nhưng chưa được xác nhận. Mặc dù kích thước màn hình tăng nhưng độ dày được cắt giảm đáng kể, máy có độ dày 7,9mm, so với kích thước 8,5mm trên Galaxy Note 4 hiện tại.

Một trong những nâng cấp đáng chú ý khác đến từ thỏi pin 4.100mAh, thay vì thỏi pin 3.220mAh của phiên bản hiện tại. Ngoài ra, bút cảm ứng S-pen với nhiều cải thiện chắc chắn vẫn song hành cùng Note 5 tới đây. Máy chạy hệ điều hành Android 5.1.1 đang đang phổ biến các smartphone cao cấp hiện nay.

Galaxy Note 5 sẽ được hỗ trợ bởi chipet Exynos 7422, một phiên bản sửa đổi của chip 7420 trong Galaxy S6 hiện hành. Bộ nhớ nhanh UFS 2.0 cho phép đọc, ghi tốc độ cao cũng sẽ được tăng lên.

 
Liên kết hay