Bất động sản - Rao vặt nhà đất - Thông tin BĐS mới nhất

Cách nhận biết iPhone 6s hay 6s Plus bản quốc tế rởm

Thứ bảy, 2015-10-31 10:20:45
Cách nhận biết iPhone 6s hay 6s Plus bản quốc tế rởm, tránh tiền mất tật mang rước hàng kém chất lượng.

Lợi dụng thị hiếu của một bố phận khách hàng sùng 6s hay 6s Plus xách tay, đã có một số địa chỉ tuyên bố bẻ khoá được bản khoá mạng của cặp đôi này với xuất xứ từ nhà mạng tại Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Canada...

>> Xem thêm: Cách đăng ký gói KN5 siêu khuyến mãi của VietnamobileCách đăng ký gói cước gọi quốc tế mạng Viettel giá rẻ

iPhone 6S ban quoc te

Cách nhận biết iPhone 6s hay 6s Plus bản quốc tế rởm

Tuy nhiện, một đại diện cửa hàng Chính hãng Telecom 540 Trương Định (Hà Nội) cho hay: "iPhone 6s và 6s Plus bản lock khi mới ra mắt được cài đặt hệ điều hành iOS 9 với tính năng bảo mật cao nên việc bẻ khoá thời gian đầu ra mắt tương đối khó khăn. Đặc biệt là các bản khoá mạng của các quốc gia Tây Âu, Canada, Nhật Bản..."

Giải pháp khi đó là sử dụng SIM ghép để bẻ khoá nhưng cách xử lý này chưa thực sự tốt, rất nhiều máy gặp trình trạng hay bị Active khi dùng, các cuộc gọi đến không liên lạc được. Chính vì thế, đây cũng là lý do trong khoảng tháng đầu tiên sau khi bộ đôi iPhone mới ra mắt, những máy được giao dịch mua bán trên thị trường chủ yếu là hàng xách tay phiên bản quốc tế.

Còn tại thời điểm hiện nay, theo giới chuyên bẻ khoá iPhone tại Hà Nội và TP.HCM, hiện cũng chỉ có một số trung tâm có thể "bẻ" iPhone 6s và 6s Plus thành bản quốc tế vĩnh viễn xuất xứ nhà mạng AT&T, Sprint, T-Mobile của Mỹ, Orange của Pháp...

Tham khảo cách nạp card điện thoại, thẻ game trực tuyến an toàn, chiết khấu 5% mệnh giá thẻ trên website Vienthong, mua card Mobifone 100K giá chỉ còn 95K, mua thẻ mệnh giá càng cao, chiết khấu càng lớn.

iPhone 6S lock

Người dùng cần phải hết sức cẩn thận khi máy iPhone 6s, 6s Plus quốc tế 

Hiện giá bẻ khoá mạng của máy lock mạng Sprint giá 3 triệu đồng, T-Mobile 2,4 triệu đồng; mạng Orange Pháp giá 1,9 triệu đồng. Trong đó máy của nhà mạng AT&T có giá "mềm" nhất, từ 1,8 - 2 triệu đồng, đồng thời vẫn đang có chiều hướng giảm dần.

Các máy iPhone 6s, 6s Plus lock các nhà mạng Au Kddi, Docomo, Softbank của Nhật Bản cũng đã có giải pháp chính thức lên quốc tế mà không bị relock (khoá trở lại), không cần phải Jailbreak fix lỗi tin nhắn, danh bạ, Facetime, tự động trừ tiền khi tắt bật Facetime, iMesege, lỗi tên nhà mạng, My Number... như cách sử dụng SIM ghép.

Cũng theo lưu ý của đại diện cửa hàng Telecom 540, hiện nay tại Việt Nam đang tồn tại hai loại bẻ khoá iPhone 6s và 6s Plus bằng hai gói giải pháp trở thành quốc tế vĩnh viễn hoặc quốc tế tạm thời (đây là khái niệm tương đối mới với số đông người dùng iPhone tại Việt Nam).

Lấy ví dụ với iPhone 6s, 6s Plus xuất xứ Nhật Bản, giá dịch vụ từ 3 - 4 triệu đồng cho lên bản quốc tế vĩnh viễn, 1,6 triệu đồng cho quốc tế tạm thời.

Do đó, khách hàng mua máy iPhone 6s, 6s Plus quốc tế phải hết sức chú ý, chọn mua những máy có nguồn gốc rõ ràng, quốc tế vĩnh viễn do đã có không ít trường hợp người mua máy với giá tiền máy quốc tế nhưng sau khi restore hoặc reset, update lại "té ngửa" phát hiện ra chỉ là bản khoá mạng (lock), được giới kinh doanh xử lý trở thành máy quốc tế tạm thời nhằm bán với giá cao. Ngay cả với việc nạp tiền điện thoại online, người dùng cũng cần lựa chọn nạp thẻ trên các trang uy tín, có nguồn gốc rõ ràng như website Vienthong, để được mua thẻ an toàn, chính xác, chiết khấu cao.

Để thử chiếc iPhone 6s, 6s Plus mới mua có phải là bản quốc tế vĩnh viễn hay không, người mua cần restore hoặc reset, update máy để kiểm tra.

Cũng theo nhận định của giới bẻ khoá iPhone, trong thực tế hiện nay iPhone 6s và iPhone 6s Plus bản lock chưa được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam, chủ yếu được các cá nhân đưa về để sử dụng. Tuy nhiên theo giới kinh doanh, với việc iPhone 6s và iPhone 6s Plus tại nhiều thị trường đã bị bẻ khoá tại Việt Nam, đây cũng sẽ là một trong những yếu tố tác động lớn đến việc giảm giá bán của bản quốc tế trong thời gian ngắn tới đây.

 

Liên kết hay